Các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã thực hiện những thay đổi để tuân thủ các nhiệm vụ của chính phủ đã công bố vào tuần trước. Ngoài việc hạn chế một số khách hàng nhất định tham gia vào kinh doanh tiền điện tử, thì các sàn giao dịch đã ngừng phát hành các tài khoản ảo mới theo các yêu cầu thực tế của nhà quản lý.

Quy định của Chính phủ

Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một số thông báo vào tháng 12 quy định về tiền điện tử. Thứ nhất là các biện pháp “khẩn cấp”, như trang tin tức Bitcoin đã đưa tin trước đây. Thứ hai là một vài quy tắc bổ sung theo sau.

Thị trường tiền điện tử Hàn Quốc bị chi phối bởi bốn sàn giao dịch: Bithumb, Upbit, Coinone, và Korbit. Trong khi Bithumb từ lâu giữ vị trí số một như là sàn giao dịch lớn nhất của quốc gia về khối lượng, sàn mới Upbit bắt đầu báo cáo số lượng giao dịch cao hơn trong 24 giờ vào tháng Mười Hai. Upbit được hỗ trợ bởi Tổng công ty Kakao sở hữu ứng dụng trò chuyện nổi tiếng nhất của đất nước là Kakao Talk.

Theo thông báo của các nhà quản lý, bốn sàn giao dịch bắt đầu sửa đổi các điều khoản dịch vụ của họ. Trong số các biện pháp khác, họ bị cấm cung cấp dịch vụ cho trẻ vị thành niên và người không phải là người Hàn Quốc cũng như từ việc phát hành tài khoản ảo mới. Các tài khoản này được phát hành bởi các ngân hàng để giao dịch cho khách hàng của họ trong việc nạp và rút tiền bằng tiền won (Korea won KRW).

Người chưa thành niên và người không phải là người Hàn Quốc

Upbit là sàn giao dịch đầu tiên trong số bốn sàn đã đăng một thông báo về việc chấm dứt các dịch vụ dành cho trẻ vị thành niên. Những người dưới 19 tuổi không còn có thể sử dụng dịch vụ của Upbit và các khách hàng nhỏ hiện có cho đến cuối tháng trước để rút tiền từ sàn giao dịch này. Các điều khoản dịch vụ của nó đã được cập nhật, thay đổi từ “dưới 14 tuổi đến dưới 19 tuổi,” chi tiết Upbit.

Một thông báo cũng đã được đăng trên trang web của Bithumb, đình chỉ những người dưới 19 tuổi đăng ký và sử dụng các dịch vụ của họ bắt đầu từ ngày 1 tháng 1/2018. Việc giao dịch đã sửa lại từ ngữ trong điều khoản dịch vụ của sàn từ “Nếu bạn dưới 19 tuổi, bạn có thể bị giới hạn” đối với “bạn bị hạn chế”. Ngoài ra, các tài khoản ảo sẽ không có sẵn cho “những người không phải là cư dân trong nước (cư dân Hàn Quốc)”. Một quan chức của cuộc trao đổi đã nhận xét trước đây:

“Các biện pháp mới nhất sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chúng ta vì chúng ta đã rất thận trọng với các vị thành niên và nhà đầu tư nước ngoài.”

Sàn giao dịch Coinone đã ban hành một thông báo tương tự, cho biết rằng giao dịch hạn chế đối với “người chưa thành niên và người không phải là công dân Hàn Quốc”, làm rõ rằng tất cả các dịch vụ của họ sẽ không còn nữa.

Không có tài khoản ngân hàng ảo mới

Bithumb giải thích trên trang web rằng việc phát hành các tài khoản ngân hàng ảo mới đã bị đình chỉ theo quy định của chính phủ, đây là “yêu cầu xác minh tên thật cho các giao dịch về tiền điện tử”.

Hiện tại, ngân hàng Shinhan và ngân hàng Nonghyup cung cấp dịch vụ tài khoản ảo cho Bithumb. Việc phát hành tài khoản ảo của Ngân hàng Shinhan mới đã bị đình chỉ vào thứ Sáu (29/12/2017) và việc phát hành bởi ngân hàng Nonghyup vào ngày hôm sau.

Upbit cũng thông báo cho người sử dụng rằng “để tuân thủ chính sách của chính phủ về tài khoản tự chứng nhận, việc phát hành tài khoản ảo cho thuê bao Upbit mới sẽ chấm dứt từ ngày 1 tháng 1 năm 2018.”

Tuy nhiên, các thành viên hiện tại đã có tài khoản ảo “sẽ có thể thực hiện tất cả các giao dịch mà không cần thay đổi, “nền tảng này lưu ý.

 

Tương tự như vậy, Coinone đã viết, “Tài khoản ảo được phát hành cho giao dịch tiền điện tử sẽ tạm thời đóng cửa” bắt đầu từ ngày 29 tháng 12 năm 2017 để “áp dụng chính sách của chính phủ Hàn Quốc đối với hệ thống tên thật”. 

Trong cùng một ngày, một sàn giao dịch lớn khác là Korbit đã đình chỉ việc phát hành các tài khoản ảo mới. Cho rằng Ngân hàng Shinhan hiện đang cung cấp dịch vụ giao dịch ảo, Korbit lưu ý:

 

“Nếu bạn đã có tài khoản tiền gửi KRW (tiền tiêu dùng tại Hàn Quốc) [ảo] do Ngân hàng Shinhan phát hành, yêu cầu tiền gửi hoặc rút tiền của KRW sẽ không bị hạn chế. Tuy nhiên, trong tương lai có thể có một tác động điều chỉnh bổ sung vào yêu cầu tiền gửi hoặc rút tiền của KRW từ chính phủ.”

Sàn giao dịch đã bổ sung: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với các nhà quản lý và các tổ chức ngân hàng để chuẩn bị một nền tảng tương thích hoàn toàn an toàn xử lý các khoản tiền gửi KRW và rút tiền theo quy định mới.”

Nguồn: news.bitcoin.com (Quỳnh Phương dịch)

Bạn có nghĩ rằng những thay đổi này sẽ có ảnh hưởng tích cực đến thị trường crypto Hàn Quốc? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây.

========

Các dự án an toàn, hiệu quả Taichinhmmo.com tham gia đầu tư:

   

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here