Hai nhà phân tích học Yoshiyuki Suimon và Kazuki Miyamoto cho rằng đồng bitcoin sẽ giúp cho giá trị GDP của Nhật Bản tăng thêm 0,3% trong ba tháng đầu năm 2018. Họ giải thích rằng  vào cuối năm 2017, dòng crypto đẩy cơ hội thị trường lên 12 nghìn tỉ yên, và nếu xu hướng này vẫn tiếp diễn vào đầu năm nay, nó có thể sẽ nâng giá trị tiêu dùng cá nhân từ 0,2 tỉ yên lên 0,4 tỉ yên, theo như hiệu ứng từ đồng bitcoin

Tác động bitcoin của Nhật Bản chiếm 0,35 GDP

Yoshiyuki Suimon và Kazuki Miyamoto đến từ Nomura mang theo sự khác biệt nho nhỏ đã tiếp quản mối quan hệ giữa Nhật Bản và bitcoin. Nomura là một trong những ngân hàng đầu tư độc lập lớn nhất thế giới và được biết đến với việc tài trợ cho các kỹ thật toán học dùng trong nghiên cứu tài chính.

Báo cáo giống với một nghiên cứu mới được thực hiện bởi ngân hàng Đức AG. Trong đó, ngân hàng này nói rằng họ tin “ cá nhà đầu tư bán lẻ của Nhật đang chuyển hướng từ tận dụng việc trao đổi ngoại tệ sang tận dụng trao đổi dòng crypton” trích dẫn nhà phân tích học  Masao Muraki bởi Bloomberg. Đúng như vậy,nghiên cứu giống hệt nói rằng Nhật Bản nắm một nửa việc trao đổi ngoại tệ thế giới, và hiển nhiên là dòng tiền mang tính toàn cầu như bitcoin chiếm ít nhất 40% sự tham gia của người Nhật và con số vẫn đang tăng tại nửa cuối năm nay.

Càng thâm thúy hơn, các trường hợp ngoài đời thực được ẩn giấu phía sau những con số này. Có vẻ như người tiêu dùng và các doanh nghiệp bán lẻ sẽ đều hưởng lợi từ cơn sốt crypto của đất nước. Ông Suimon và ông Miyamoto đặt ra một thứ giống như ảnh hưởng của sự giàu có. Một ví dụ điển hình đã xảy ra vào cuối những năm 60 ở Mĩ sau khi tăng tiền thuế. Hầu hết các nhà kinh tế học đều dự đoán chi tiêu tiêu dùng chậm lại,phản ứng lại bằng sự thắt lưng buộc bụng. Tuy nhiên, dựa theo sự tăng trưởng không ngừng của thị trường chứng khoán, phân nửa người Mĩ “cảm thấy “ giàu có hơn, và chi tiêu cũng như  vậy.

Ba tháng cuối năm 2017 đã nâng  GDP của đất nước lên thêm 0,3%( GDP là sự đo lường tổng giá trị của tất cả sản phẩm và dịch vụ) vào đầu năm 2018, theo như các nhà phân tích học của Nomura. Họ đã đóng cọc một công thức như sau: mỗi bước tăng vọt trong giá trị tài sản của 10 yên lợi nhuận tiêu thụ tăng lên 0,2 đến 0,4 yên.

96 tỉ yên cho tiêu dùng cá nhân

Mùa xuân năm 2017 đã chứng kiến các láng giềng của đất nước tiếp nhận bitcoin, khi mà  hoạt động dịch vụ thanh toán cho phép trao đổi crypto. Đồng yên đã lập tức theo sát. Cùng với chính phủ Trung Quốc đưa đồng nhân dân tệ vào quỹ đạo crypto, đất nước mặt trời mọc đã lấp đầy khoảng trống đó. Và vào cuối năm ngoias, dòng crypto phổ biến nhất thế giới đạt 12 nghìn tỉ yên trong vốn hóa thị trường, làm đòn bảy cho ảnh hưởng của bitcoin.

Hai nhà phân tích học tin rằng quốc gia đảo đang có 5,1 nghìn tỉ yên tài sản kỹ thuật số. Và cho dù sự giàu có đó không hề “lạ lẫm” , ảnh hưởng của laoij hình giàu có này có thể “ thúc đẩy 96 nghìn tỉ yên trong tiêu dùng cá nhân” theo như Value Walk.

Tờ Value Walk trích câu nói của Geoffrey Smith, giáo sư của đaih học bang Arizona: “ dòng crypto mang lại lợi ích khác nhau cho những người khác nhau”. “ có những người thích ngân hàng định chế và có thể thu hút dếnđồng tiện ích được đưa ra bởi các ngân hàng trọng điểm trong khi có những người coi trọng khả năng chuyển tiền từ khu vực này đến khu vực khác một cách hiệu quả.

Đúng là có điều gì đó khác lạ về sự giàu có được mang lại từ crypto. Rằng nó có thể dẫn tối việc một nền kinh tế quan trọng của thế giới tăng 0,3% là một dấu hiệu cho thấy cho dù điều gì đang diễn ra thì nó cũng hơn cả phi thường.

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn có nghĩ rằng ảnh hưởng của bitcoin là thật không? Hãy nói cho chúng tôi biết ở mục bình luận phía bên dưới!

=================

Các dự án an toàn, hiệu quả Taichinhmmo.com tham gia đầu tư:

   

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here