Hiệu suất tiềm năng của giá Ripple (XRP) hiện đang giao dịch ở mức khoảng 1 đô la, đã gây nhiều tranh cãi, với hầu hết người dùng quan sát thì họ thấy rằng đó chỉ là vấn đề về thời gian trước khi nó bắt đầu cạnh tranh với các nhà lãnh đạo bởi mức vốn hóa thị trường. Tính đến ngày 12 tháng 2 năm 2018, Ripple đã vượt qua Bitcoin Cash và bây giờ đứng thứ 3 trong số các loại tiền tệ hàng đầu.
Trong vài năm qua, giá XRP tăng lên tính bằng USD đã được chứng kiến, một số chuyên gia dự đoán rằng XRP sẽ sớm bắt kịp với thị trường khổng lồ hiện tại này – Bitcoin. Nhưng câu hỏi lớn mà tất cả mọi người đặt ra là liệu Ripple có thể sớm thay thế Bitcoin, và giá cả của nó có tăng lên hay không.
Một năm trước, vào tháng 1 năm 2017, XRP của Ripple đã được bán tại sàn chứng khoán Bitcoin với giá chỉ $0,0065 cho mỗi một token. Sự kiện này đã được theo dõi khoảng một năm sau đó và nhiều người đã chứng kiến đồng coin ảo này tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 3,84 đô la ngày 4 tháng 1 năm 2018 (tăng gần 64.000%). Tháng 12 năm 2017 là tháng quảng cáo cho Ripple cũng như các tài sản của nó (XRP). Mức tăng lần đầu tiên được ghi nhận từ ngày 12 đến ngày 13 tháng 12, khi Ripple nhảy vọt từ 0,27 đô la xuống mức 0,51 đô la đáng kinh ngạc, tức là tăng 84%. Nó tiếp tục tăng, và đến một mức rào cản nào đó thì nó sẽ dừng lại xung quanh mốc 0,75 đô la.
Nhiều chuyên gia tiền số đã chia sẻ dự đoán của họ về vấn đề này, với một số dự đoán rằng XRP có thể sớm tăng lên trên cả đồng ETH Ethereum để được “nhậm chức” vương miện như là cryptocurrency lớn thứ hai dựa trên vốn hóa thị trường. Điều này dự kiến ​​xảy ra vào cuối năm 2018. Mặc dù Ripple cũng bị ảnh hưởng giống như các đồng tiền tệ số khác trong thời gian điều chỉnh thị trường, nhưng đây là một số lý do tại sao sự bùng nổ của giá XRP vẫn được mong đợi.
Các phương tiện truyền thông và quan hệ đối tác khác nhau
Ripple là một trong những loại tiền tệ ảo đã chứng minh được sự thịnh vượng của thị trường không chỉ phụ thuộc vào việc mua lại và hợp tác của khách hàng. Hiện tại, Ripple đã có gần 100 người tiêu dùng thương mại. Nhưng bên cạnh việc tạo ra cơ sở khách hàng khổng lồ, Ripple đã có thể tạo ra tiếng vang trên thị trường bằng cách sử dụng chiến lược hợp tác hợp lý. Một ví dụ minh hoạ hoàn hảo chính là việc hợp tác với Amex, đã được công bố vào tháng 12 năm 2017.
Ripple cũng không làm chậm lại những nỗ lực của mình với giới truyền thông. Nó đã “tậu” được chức cựu quản lý truyền thông của Facebook, do Tom Channick là người đứng đầu trong lĩnh vực này.
Sự nắm bắt và chức năng người tiêu dùng của Ripple
Nếu như có một tác nhân dẫn đến sự tăng giá của Ripple, thì đó phải là chức năng tuyệt vời và nhận thức của khách hàng. Một số đồng tiền hiện có trên thị trường được mua và bán dựa trên những lời khen ngợi tuyệt đối. Điều này có nghĩa là các đồng tiền ấy được ủng hộ bởi niềm tin cũng như ý tưởng của công chúng.
Ripple đã được đặt chiến lược về giải pháp đa xuyên thấu mà hầu hết các tổ chức tài chính đang tìm kiếm. Đây là lý do tại sao Ripple đã trở thành một trong những sản phẩm hữu ích nhất hiện có trên thị trường. Với phí giao dịch thấp và tốc độ giao dịch bốn giây, Ripple tiếp tục nhận được sự chấp thuận từ người tiêu dùng nói chung. Cách thức Ripple hoạt động cũng góp phần làm tăng giá của XRP. Là một đồng coin được khai thác từ trước, XRP trái với các đặc tính được sử dụng trong ngành công nghiệp. Điều này cũng đã bị chỉ trích bởi một số đối thủ cạnh tranh vì nó tạo ra các cơ hội khai thác.
Cũng cần phải lưu ý rằng Ripple giữ lại gần 20% lượng mà XRP cung cấp cho thị trường. Dựa vào số đồng coin XRP giảm, Ripple vẫn có thể được hưởng mức tăng giá ngay cả khi có sự sụt giảm nghiêm trọng về tỷ giá hối đoái chính.
Hỗ trợ chính từ thị trường Châu Á
Châu Á đóng vai trò chính trong toàn bộ thị trường crypto, đặc biệt là Ripple. Ken Rapoza, một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực này, đã từng nói rằng người tiêu dùng crypto từ châu Á sẽ sớm phát điên vì Ripple. Nhưng hãy nhìn vào tuyên bố này một cách cẩn thận, Ripple có một số sự kiện hỗ trợ nó. Chỉ vài tháng trước, SBI Holdings hợp tác với Ripple để tạo ra SBI Ripple Asia, phục vụ các thị trường khác nhau ở Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Ripple cũng sẽ mở rộng dịch vụ sang các nước ASEAN bằng cách tạo ra một nhóm kỹ thuật và bán hàng chuyên nghiệp, có trách nhiệm thiết lập và bán các giải pháp cần thiết cho dịch vụ thanh toán xuyên biên giới của ngân hàng.
Theo Giám đốc điều hành Polymath, Trevor Koverko, nhiều người tiêu dùng cảm thấy thoải mái với tên gọi “Ripple” mà không quên công nghệ tuyệt vời của nó. Số đông người tiêu dùng trong thị trường châu Á rộng lớn này đã bắt đầu chú ý đến lợi ích của công nghệ Blockchain đối với các doanh nghiệp. Đây chính là những gì đã làm cho Ripple chiến thắng hàng đầu trong lĩnh vực này.
Sự tăng giá của Altcoin
Trước thông tin về giao dịch tương lai của Bitcoin tại CME và CBOE, đồng tiền ảo này đã trải qua một vết nứt 10.000 USD. Các phương tiện truyền thông chính thống và xã hội đã gây ra sự chú ý và thu hút một lượng người giao dịch mới cho thị trường này. Hầu hết những người mới bắt đầu lộ trình crypto thường đầu tư vào ba loại tiền tệ cạnh tranh như Ethereum, Bitcoin, và Litecoin, góp phần làm tăng giá của tất cả các altcoins. Sự gia tăng của Altcoins là một trong những lý do tại sao giá của Ripple XRP dự kiến ​cũng ​sẽ lên cao.
XRP có thể là BTC tiếp theo
Vào ngày đầu tiên của tháng 2 năm 2018, XRP của Ripple giao dịch ở mức 2,93 đô la, mức giá mà một nhóm chuyên gia dự đoán rằng sẽ tăng lên 5,06 đô la trước khi kết thúc năm 2018. Tuy nhiên, theo ông Fred Schebesta, dự đoán mức độ thị trường của ông khi nói đến Ripple là họ có thể tiếp tục kiếm được nhiều đồng coin hơn, điều này sẽ dẫn tới sự gia tăng thị phần. Ông cũng gợi ý điều đó có thể dẫn đến việc cháy đồng coin một cách nhanh chóng.
Ripple chắc chắn đã trở thành một trong những loại tiền tệ ảo đang phát triển nhất. Tuy nhiên, dựa trên vấn đề vận tốc tự nhiên mà đồng coin này hiện đang giải quyết, thực ra không có mô hình khách quan nào tốt nhất cho việc định giá có thể được sử dụng cho XRP. Nó thậm chí có thể tăng lên năm lần trước thời gian dự đoán!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here